หมวดหมู่ทั้งหมด
EN

หน้าแรก > ข่าว

ผู้จำหน่ายตัวแทนพิสูจน์อักษรน้ำมัน: จะหาสิ่งที่ดีที่สุดได้ที่ไหน

เวลา: 2024-02-23 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 27

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 ผู้ผลิตรายใหญ่ของกระดาษไล่น้ำมันแบบกระดาษได้หยุดการผลิตและการขายผลิตภัณฑ์ไล่น้ำมันแบบกระดาษที่มีฟลูออรีน ซึ่งส่งสัญญาณการออกจากผลิตภัณฑ์เคมีที่มีฟลูออรีนจากตลาดกระดาษไล่น้ำมัน ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนประวัติของผลิตภัณฑ์ไล่น้ำมันที่ผลิตโดยบริษัทใหญ่ๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับตลาดในอนาคต

 

เทคนิคเบื้องต้นในการต้านทานน้ำมัน:

จาระบี-กระดาษพิสูจน์อักษรถูกคิดค้นขึ้นในช่วงต้นปี พ.ศ. 1896 เนื่องจากกระดาษธรรมดาเพียงอย่างเดียวไม่สามารถต้านทานน้ำมันได้ โดยทั่วไปแล้วจะต้องใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อให้ได้ความทนทานต่อน้ำมัน ซึ่งรวมถึงการรีดแบบหนักเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกระดาษและการใช้ชั้นของขี้ผึ้ง (กรดสเตียริก) บนพื้นผิวกระดาษ บางครั้งการบำบัดด้วยกรดซัลฟิวริกก็ใช้เพื่อป้องกันน้ำมันซึมเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม วิธีการเหล่านี้ไม่ได้ผลทั้งหมด เนื่องจากน้ำมันยังสามารถซึมผ่านได้

ขายส่ง น้ำยากันซึมประสิทธิภาพสูง

การใช้สารเคมีฟลูออริเนตแบบบุกเบิกของ 3M:

3M บริษัทrporation เป็นผู้บุกเบิกกระดาษไล่น้ำมันแบบฟลูออริเนต ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 3เอ็ม ได้พัฒนาและแนะนำการบำบัดกระดาษไล่น้ำมันแบบกระดาษออกสู่ตลาด โดยยึดตามหลักการทางเทคโนโลยีที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ด้วยการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของฟลูออรีนในการลดแรงตึงผิว การบำบัดเหล่านี้จึงลดแรงตึงผิวของกระดาษลงเหลือประมาณ 20 ทำให้กระดาษมีความทนทานต่อน้ำมัน นอกจากนี้ ชุดทดสอบโดยใช้แรงตึงผิว ได้กลายเป็นมาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษของอเมริกา (TAPPI)

ก่อนปี 2000 3M Corporation ครองตลาดกระดาษไล่น้ำมันt ด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 80% พวกเขานำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่น รวมถึง FC-805, FC-807, FC-809, FC-845, FC-850, FC-886 และอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ประมาณปี 2000 เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับเพอร์ฟลูออโรออกเทนซัลโฟเนต (PFOS) ที่เกิดขึ้นในกระบวนการฟลูออริเนชันเคมีไฟฟ้า (ECF) 3M จึงถอนตัวออกจากตลาดในเชิงรุก

 

การแข่งขันและนวัตกรรม:

ต่างจากกระบวนการ ECF ของ 3M Corporation บริษัทเคมีภัณฑ์ที่มีฟลูออริเนต เช่น Dupont ใช้กระบวนการเทโลเมอไรเซชันเป็นหลัก ซึ่งไม่ได้สร้าง PFOS ที่เป็นผลิตภัณฑ์ขั้นกลาง ส่งผลให้ตลาดเข้าสู่ยุคแห่งการแข่งขันที่รุนแรงระหว่างผู้เล่นหลายราย ดูปองท์แนะนำมันoผลิตภัณฑ์ทนไฟ รุ่นต่างๆ รวมถึง Zonyl™ NF, Zonyl™ 8868, Zonyl™ 9464 และอื่นๆ อีกมากมาย

 

Atofina บริษัทในฝรั่งเศส ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไล่จาระบี Forapele™ 321 และ Forapele™ 325 ซึ่งได้รับชื่อเสียงอย่างมากในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง F-321 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักในอุตสาหกรรมการขึ้นรูปเยื่อกระดาษของจีน ได้วางรากฐานสำหรับการพัฒนาและมาตรฐานอุตสาหกรรมของภาคการขึ้นรูปกระดาษ ผลิตภัณฑ์นี้มีบทบาทสำคัญในการกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมที่อ้างอิงใน GB18006.1-1999 สำหรับภาชนะบนโต๊ะอาหารที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพแบบใช้แล้วทิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรฐานน้ำมันทนความร้อน

 

การพัฒนาในช่วงแรกของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษและพลาสติกได้รับแรงผลักดันหลักจากการเลิกใช้พลาสติกโฟมสีขาวในภาคการรถไฟ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับแรงผลักดันจากการส่งออกจำนวนมากไปยังตลาดต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย กิจกรรมสำคัญๆ เช่น งาน Aichi Expo ในญี่ปุ่น และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2000 ในออสเตรเลีย มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมกระดาษและพลาสติก

 

จำหน่ายตัวแทนกันน้ำและกันน้ำมัน


เปลี่ยนไปใช้ C6 ผลิตภัณฑ์:

เนื่องจากกลไกของตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความกังวลและการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับ PFOA บริษัทต่างๆ กำลังเปลี่ยนจากผลิตภัณฑ์ C8 รุ่นแรกไปเป็นผลิตภัณฑ์ Carbon-Six ดูปองท์ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ C6 รุ่นใหม่ เช่น Capstone™ P-620 และ P-623 ซึ่งมีประสิทธิภาพลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์คาร์บอนแปด การตอบสนองของตลาดนั้นไม่สมบูรณ์แบบ สาเหตุหลักมาจากเนื่องจากผลกระทบของเหตุการณ์กรดเพอร์ฟลูออโรออกตาโนอิก (PFOA) ดูปองท์จึงค่อย ๆ ออกจากตลาดโซลูชันไล่จาระบีสำหรับกระดาษ

 

บริษัทเคมีภัณฑ์เฉพาะทางสำหรับกระดาษแบบดั้งเดิมก็ไม่ได้นิ่งเฉยเช่นกัน พวกเขาได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไล่น้ำมันขั้นสูงอย่างต่อเนื่อง Ciba-Geigy ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์สำหรับกระดาษโดยเฉพาะ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น Lodyne P-201, P-208E, P-504, 514, Lodyne-2000, 2010 และ 2020 และยังครองตำแหน่งใน ตลาดการปั้นเยื่อกระดาษ Lodyne-2020 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม โดยมีประสิทธิภาพฟลูออรีนสูงสุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าสามารถขับไล่น้ำมันได้สูงสุดโดยใช้องค์ประกอบของฟลูออรีนในปริมาณน้อยที่สุด

 

ขายส่ง บรรจุภัณฑ์อาหาร น้ำมัน กันน้ำ


การเกิดขึ้นของบริษัทญี่ปุ่น:

บริษัทเคมีฟลูออรีนของญี่ปุ่น Asahi Glass Co., Ltd. (AGC) ยังได้แนะนำสารไล่น้ำมัน ซึ่งรวมถึงรุ่นต่างๆ เช่น AG-530, AG-550 และรุ่นต่อมา เช่น AGE-060 และ AGE-860


บริษัทเคมีภัณฑ์ฟลูออรีนของญี่ปุ่นอีกแห่งหนึ่งคือ Daikin Industries, Ltd. ยังได้แนะนำรุ่นสารทนน้ำมัน ได้แก่ TG-410, TG-810 และรุ่นต่อมา เช่น TG-8811 และ TG-8111 สินค้าจากบริษัทญี่ปุ่นทั้งสองแห่งนี้โดยเฉพาะC6 ผลิตภัณฑ์ได้เติมเต็มช่องว่างทางการตลาดที่บริษัทในยุโรปและอเมริกาทิ้งไว้อย่างรวดเร็ว เช่น ดูปองท์ ค่อยๆ ออกจากตลาด

 

บทความนี้ให้ข้อมูลสรุปเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทเหล่านี้ ตลอดจนข้อมูลย้อนหลังของยุคสมัย เมื่อใดก็ตามที่พบกับผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกเหล่านี้ ฉันก็ได้ทำการวิจัยด้วยความอยากรู้อยากเห็นเช่นกัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ยื่นขออนุมัติจาก FDA ทั้งหมดแล้ว โครงสร้างทางเคมีของผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงสามารถเข้าใจได้จากข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะ เมื่อต้องเผชิญกับการออกแบบทางเคมีที่ซับซ้อนซึ่งพัฒนาโดยบริษัทเหล่านี้ เราอดไม่ได้ที่จะชื่นชมและเคารพแนวคิดทางเคมีอันชาญฉลาดของนักวิทยาศาสตร์อย่างจริงใจ บางทีนี่อาจเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดว่าเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างไร

 

อนาคตและนวัตกรรมในอนาคต:

ในขณะที่เราเผชิญกับช่วงเวลาแห่งการเลิกใช้สารไล่น้ำมันที่มีฟลูออรีน วิธีที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบสนองและเติมเต็มความต้องการของตลาดนี้ก็ยังเป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของบริษัทเคมีภัณฑ์ต่างๆ เช่นกัน Ningbo Chem-plus วัสดุใหม่ ผลิตภัณฑ์ไล่น้ำมัน ปราศจากฟลูออรีน ได้รับการยอมรับจากตลาดนับตั้งแต่เปิดตัว ปราศจากฟลูออรีน เป็นไปตามมาตรฐานด้านประสิทธิภาพ และใช้งานง่าย เราหวังว่าจะทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาตลาด

โดยสรุป ฉันต้องการยืมคำพูดจากผู้ประดิษฐ์รถยนต์ คาร์ล เบนซ์:

"กระบวนการประดิษฐ์นั้นมหัศจรรย์ยิ่งกว่าผลการประดิษฐ์เป็นพันเท่า"

น้ำยากันน้ำน้ำมันฟลูออรีนคุณภาพสูง